Posted on

BẢO QUẢN ĐỒ NỘI THẤT BẰNG GỖ TRÁNH ẨM MỐC

Hầu như trong mỗi gia đình đều có ít nhất một đồ vật bằng gỗ như giường, tủ, bàn ghế,… Tuy nhiên do điều kiện khí hậu nóng ẩm cao như ở Việt Nam thì tình trạng ẩm mốc là điều đương nhiên xảy ra. Để khắc phục tình trạng này, các bạn có thể áp dụng theo một số mẹo đơn giản sau:

do-go

  1. THƯỜNG XUYÊN PHƠI ĐỒ GỖ RA NGOÀI NẮNG.

Đây là cách rất đơn giản và hay vì chúng ta có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên khi phơi các bạn cần lưu ý không nên phơi ra ngoài trời nắng gay gắt, nắng chói vì như thế sẽ làm bay màu gỗ, mất vẻ đẹp tự nhiên của gỗ. Hoặc cẩn thận hơn các bạn có thể phủ một lớp vải mỏng lên trên trước khi phơi chúng ra nắng.

2. ĐỒ GỖ LÂU NGÀY KHÔNG DÙNG CHÚNG TA NÊN ĐÁNH BÓNG LẠI.

Dùng giấy nhám/ giấy giáp đánh hết các lớp mốc bên ngoài, sau đó sơn 2- 3 lớp sơn bảo vệ bên bề mặt gỗ, lớp sơn này sẽ giúp chống lại ẩm mốc. Lí do chúng ta nên làm vậy vì đồ nội thất bẳng gỗ thường có các lỗ nhỏ (đục đẽo thành các hình thù để trang trí), những lỗ này rất dễ hút ẩm trong không khí, nhất là khi chúng ta cất chúng lâu trong nhà kho mà không dùng đến thì rất nhanh bị mốc.

3. BẢO QUẢN ĐỒ GỖ

Tránh ẩm môc sinh sổi nảy nở, các bạn có thể để/ kê chúng trong không gian khô ráo, thoáng mát. Đặc biệt vào mùa nồm (mùa xuân- tầm tháng 2,3) độ ẩm không khí tăng rất cao, có thể lên đến 80-90%, nếu có điều kiện các bạn nên sử dụng máy hút ẩm. Còn với những chiếc tủ gỗ, cách đơn giản nhất là các bạn bỏ một vài gói hút ẩm silicagel vào các góc tủ.

Hạt chống ẩm silicagel là dạng hợp chất được phép lưu hành quốc tế. Với giá thành tương đối rẻ, chỉ vài chục ngàn cho 1 ký, là sự lựa chọn tương đối hữu ích và hiệu quả cho mọi người.

Để hiểu hơn về sản phẩm này, vui lòng liên hệ qua hotline công ty TNHH ĐTTM và DV Phương Lan- một công ty có trên 10 năm kinh nghiệm về nhập khẩu, đóng gói và phân phối hạt chống ẩm ở Việt Nam.

Phương Lan: 0983 603 589

Web: hatchongamphuonglan.com

Fb: https://www.facebook.com/GoiChongAmHaNoi/

 Hạt chống ẩm chất lượng nhất Việt Nam

Share Button