Posted on

BỐN BƯỚC ĐƠN GIẢN ĐỂ CÓ BÁNH TRUNG THU NGON BỔ RẺ

Mùa trung thu đến rồi, chúng ta cùng tự làm bánh trung thu bột lọc nhé. Bột bánh dẻo trong suốt làm chiếc bánh trông xinh xắn và độc đáo hơn. Còn chần chừ gì mà không thử vào bếp làm những chiếc bánh trung thu bột lọc mới lạ dễ làm dễ ăn đúng không nào. Và nếu có ý định tặng quà cho người thân thì hãy chuẩn bị một cái hộp/ túi thật đẹp để đựng bánh. Món quà sẽ hoàn hảo hơn nếu trong bánh có 1 gói chống ẩm silicagel nữa. Những hạt chống ẩm này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của bánh, giúp bánh không bị ẩm mốc.

hatchongamphuonglan

NGUYÊN LIỆU

Phần vỏ bánh:
– 100g bột gạo
– 50g bột ngô (corn starch)
– 15g đường
– 1g muối
Phần nhân bánh:
– 300g đậu xanh hấp nhuyễn với đường

Bạn có thể thay thế loại nhân bánh mà mình thích nha.

CÁCH LÀM

Bước 1: Đầu tiên bạn trộn đều các nguyên liệu bột với nhau rồi cho nước vào và nhào bột sao cho hỗn hợp thật dẻo.

Chú ý: Các bạn cho từ từ nước thôi nhé, đến khi cảm thấy bột quyện đều mà không dính tay là đã được. Có thể dùng thêm nước lá dứa (lá nếp) để tạo màu cho bánh các bạn nhé!

1

Bước 2: Bạn viên bột thành từng phần nhỏ nhé đều nhau và khối lượng bột phù hợp với khuôn bánh nhà bạn nhé. Nhưng với những chiếc bánh bột lọc thì bạn nên chọn khuôn trung thu loại nhỏ thôi thì sẽ dễ ăn hơn nha.

2

Bước 3: Bạn ép dẹp bột rồi viên một viên nhân đặt vào giữa. Viên tròn bột lại rồi cho vào khuôn đúc để tạo hình chiếc bánh.

3

Bước 4: Cuối cùng, bạn mang bánh đi hấp trong xửng, cho tới khi bánh chuyển sang màu trong suốt là bánh đã chín rồi bạn nhé.

4

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Hotline 0983 603 589 luôn sẵn sàng tư vấn cho Quý khách sp phù hợp nhất+ Đẹp mắt nhất+ Tiết kiệm nhất

Web: hatchongamphuonglan.com 

fb: https://www.facebook.com/hatchongamphuonglan/

Share Button