Posted on

ỨNG DỤNG CỦA GÓI HÚT ẨM SILICAGEL TRONG CUỘC SỐNG

hat-hut-am

Trong đời sống hằng ngày ta thường gặp những gói hút ẩm silicagel trong những sản phẩm từ thực phẩm, dược phẩm, những sản phẩm điện tử… Có nhiều tên gọi khác nhau để chỉ gói hút ẩm silicagel: silicgel hút ẩm, chất hút ẩm silicagel, gói chống ẩm silicagel, túi chống ẩm silicagel. Mặc dù tên gọi có thể khác nhau nhưng chúng đều dùng để chỉ những hạt chống ẩm silicagel.

Silicagel đóng vai trò hút ẩm để giữ các sản phẩm không bị hơi ẩm làm hỏng, để thực hiện nhiệm vụ hút ẩm của mình trên bề mặt những hạt silicagel có hàng triệu những khoang rỗng, những khoang rỗng li ti này có tác dụng hút và giữ hơi nước ở lại trong đó. Một hạt silicagel có thể hút một lượng hơi nước bẳng khoảng 40% trọng lượng của chính nó.

Gói hút ẩm silicagel có vai trò quan trọng trong bảo quản sản phẩm và được sử dụng phổ biến trong đời sống hằng ngày

 Silicagel có vai trò quan trọng trong công nghệ hóa học từ đơn giản đến phức tạp, silicagel được sử dụng chủ yếu làm chất xúc tác trong tổng hợp hữu cơ hóa dầu và lọc nước. Đối với những sản phẩm công nghệ như máy quay phim, máy ảnh, ống kính độ ẩm là kẻ thù nguy hiểm nên những chất chống ẩm silicagel là giả pháp bảo quản an toàn nhất. Ngoài ra silicagel còn được sử dụng để bảo quản lương thực, thực phẩm và nhiều đồ dùng thiết yếu khác.

ST: Phương Lan

Share Button