Posted on

MẸO GIỮ NHÀ LUÔN KHÔ THOÁNG, TRÁNH ẨM MỐC

hat-hut-am

Một căn phòng bừa bộn không được chăm sóc kỹ càng, đồ đạc lộn xộn, ngay cả việc rửa chén bát hay lau nhà cũng sẽ là nơi tích tụ độ ẩm gây mùi hôi khó chịu tạo nên nấm mốc. Nhất là vào những ngày trời nồm, độ ẩm không khí cao nên tường nhà, nền nhà có thể cháy nước, nấm mốc. Thậm chí, một số tường nhà chống thấm kém có thể khiến cho căn phòng của bạn trở nên ẩm mốc, thấm nước gây mất thẩm mỹ, nghiêm trọng hơn nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Sau đây là một vài mẹo giúp ngôi nhà luôn khô thoáng, sạch sẽ, tiết kiệm tối đa chi phí.

  1. THƯỜNG XUYÊN LAU NHÀ BẰNG GIẺ KHÔ (VỚI TRỜI NỒM)

Với thời tiết này thì dù bạn có lau dọn nhà thường xuyên bằng nước, thậm chí nước nóng cũng không khô được nên cách tốt nhất là lau bằng giẻ khô sạch để lau khô nước trên nền nhà.

lipart

  1. THƯỜNG XUYÊN DỌN DẸP, SẮP XẾP ĐỒ ĐẠC NGĂN NẮP

Như đã nói trên, một ngôi nhà/ căn phòng không được dọn dẹp, chăm chút sẽ là nơi cho những ẩm mốc sinh sôi nảy nở gây mùi hôi khó chịu. Ngôi nhà sẽ không có không khí lưu thông gây bít tắc. Vì vậy thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sẽ giúp cho ngôi nhà luôn khô thoáng, tránh mọi mầm bệnh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chúng ta.

messy-house

 

  1. DÙNG VÔI SỐNG

Vôi sống là chất hút ẩm tốt. Than củi phơi khô cũng có tác dụng hút ẩm, tuy nhiên không hiệu quả bằng vôi sống. Than củi chỉ tiện hơn vì nó có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, chúng ta có thể đem phơi dưới ánh nắng mặt trời sau khi dùng để lần sau dùng tiếp. Còn vôi sống chúng ta chỉ có thể dùng  một lần.Mua khoảng 10-15kg vôi sống cho vào một cái thùng giấy hoặc nhựa rồi đặt xuống gầm giường hoặc góc phòng, mở nắp thùng vôi ra nếu thời tiết quá ẩm hay nhà lau ướt và đóng cửa lại chỉ mở những cửa cần thiết.

  1. SỬ DỤNG MÝ HÚT ẨM

Máy hút ẩm là dụng cụ hữu hiệu đẩy lùi độ ẩm nhanh và hiệu quả. Tuy nhiên chi phí khá cao kèm theo cả phí về điện năng nên nó cũng không hoàn toàn phù hợp với hầu hết các gia đình có thu nhập ở mức trung bình và thấp.

  1. SỬ DỤNG GÓI HÚT ẨM SILICAGEL

Có thể khẳng định đây là biện pháp tốt nhất, nhanh và hiệu quả, chi phí thấp mà chúng ta nên áp dụng. Ngoài thị trường hiện nay bán rất nhiều hạt hút ẩm hoặc đã được đóng gói sẵn (tùy theo nhu cầu của khách hàng) dùng đạt trong các ngăn tủ quần áo, các góc nhà,…giúp hút hết các hơi ẩm, đẩy lùi nấm mốc. Vì hạt hút ẩm silicagelkhả năng hút ẩm rất tốt. “Một lượng silica gel cỡ một thìa cà phê có diện tích tiếp xúc cỡ một sân bóng đá. Silica gel có thể hút một lượng hơi nước bầng 40% trọng lượng của nó và có thể làm độ ẩm tương đối trong hộp kín giảm xuống đến 40%.” (https://vi.wikipedia.org/wiki/Silica_gel).

Hoặc cầu kỳ hơn nữa thì bạn có thể nhỏ một xíu tinh dầu vào các gói chống ẩm trước khi đặt vào tủ quần áo hay bất kỹ chỗ nào trong phòng. Silicagel vừa giúp lưu giữ mùi hương tinh dầu lâu hơn giúp vừa đem lại sự khô thoáng cho căn phòng, đẩy lùi mùi khó chịu và ẩm mốc.

TUY NHIÊN các bạn cần lưu ý. Hạt chống ẩm Silicagel tuy rất tiện lợi, giá thành phải chăng và không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng cần tránh cho tiếp xúc với trẻ em, tránh để hạt hút ẩm rơi vào mắt. Để có thể đảm bảo các bạn mua hạt chống ẩm tốt, an toàn. Các bạn có thể tìm đến các cơ sở sản xuất uy tín, có giấy chứng nhận kiểm định của Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng để đảm bảo hạt silicagel không chứa hàm lượng Asen (As) hay chì (Pb) gây hại đến sức khỏe, và có đủ khả năng hút ẩm. Để được tư vấn và hiểu hơn về hạt hút ẩm và cách chống ẩm hiệu quả, các bạn có thể liên hệ trực tiếp: Công ty TNHH ĐTTM và DV Phương Lan– chuyên nhập khẩu, đóng gói và phân phối hạt chống ẩm để được tư vấn kỹ hơn về hạt hút ẩm silicagel

ket-qua-thu-nghiem

Share Button