Posted on

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG GÓI HÚT ẨM SILICA GEL

05gr

Thời tiết nhiệt đới ẩm ở Việt Nam với độ ẩm quanh năm cao khiến cho những sản phẩm của Quý Công ty từ thực phẩm đến đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ gỗ, máy móc, thiết bị và sản phẩm công nghiệp bị ẩm mốc, hư hỏng. Để khắc phục tình trạng này chỉ cần trang bị gói hút ẩm silicagel cho những sản phẩm cần bảo quản là bạn có thể yên tâm không lo sợ thực phẩm, dược phẩm, đồ diện tử… bị độ ẩm không khí ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối ưu trong quá trình sử dụng gói chống ẩm silicagel người sử dụng cũng cần có những kiến thức nhất định.

Để đạt hiệu quả tối ưu, trong quá trình sử dụng gói hút ẩm silicagel người sử dụng cũng cần lưu ý những điểm sau:

  •  Lựa chọn silicagel phù hợp với sản phẩm cần bảo quản, tỷ lệ phù hợp với kích thước, diện tích của sản phẩm cần bảo quản.
  •  Thường xuyên kiểm tra độ ngận mước của những hạt silicagel để có thể kịp thời thay thế, đảm bảo quá trình hút ẩm được diễn ra liên tục, không gây ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bảo quản.
  •  Sau vài lần tái sử dụng nên thay đổi silicagel chống ẩm mới để tránh các mảnh vụn của hạt lọt vào khe của các thiết bị điện tử hay lẫn với thực phẩm.
  •  Điều đặc biệt quan trọng là cần chọn silicagel chất lương tốt để sử dụng. Bởi quá trình sử dụng silicagel sẽ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm nên nếu chọn silicgel không đảm bảo chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng sản phẩm

 Nên đọc kĩ hưỡng dẫn trước khi sử dụng, để xa tầm tay trẻ em để tránh trường hợp nuốt nhầm silicagel hay để chúng bắn vào mắt, mũi, miệng.

ST: Phương Lan

Share Button