Posted on

TRÁNH CHO ĐỒ BẠC KHÔNG BỊ XỈN MÀU

Bạc bị đổi màu sau một thời gian sử dụng là chuyện hết sức bình thường. Có nhiều nguyên nhân khiến bạc xỉn màu trong đó không thể không nói đến sự oxy hóa một cách dễ dàng do bạc kim loại, khi gặp độ ẩm cao trong không khí, đồ vật bằng bạc tự động tạo thành một màng oxit bao bọc phía ngoài và chuyển thành màu sẫm hay còn gọi là xỉn màu.


Một nguyên nhân nữa là do tuyến mồ hôi, bã nhờn (với các trang sức bằng bạc). Vì trong mồ hôi của chúng ta có chứa các loại muối, axit amin và lưu huỳnh. Mà bạc lại có tác dụng hóa học với các chất này, kết tủa tạo thành muối bạc nên các đồ bạc mất đi vẻ sáng bóng chuyển sang màu đen.

bac
Giải pháp cho tình trạng này rất đơn giản, sau khi dùng một thời gian, các bạn vệ sinh thật sạch các đồ này, sau đó cho vào một túi nhựa hoặc một cái hộp rồi bỏ vào đó vài gói hút ẩm silicagel. Các hạt hút ẩm silicagel có tác dụng hút ẩm , duy trì khả năng thấm hút nước làm xỉn màu bạc.
Để hiểu hơn về cấu tạo và chức năng của các hạt hút ẩm silicagel, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi- Công ty TNHH ĐTTM và DV Phương Lan- chuyên nhập khẩu, đóng gói và phân phối hạt chống ẩm lớn nhất Việt Nam để được tư vấn.
Hotline: 0983 603 589
St: Phương Lan

Share Button