Posted on

CÁCH BẢO QUẢN ĐỒ TRANG ĐIỂM BỀN VÀ AN TOÀN KHI SỬ DỤNG

Đồ trang điểm là vật bất ly thân với các bạn nữ chúng ta. Nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản và sử dụng nó một cách an toàn. Dưới đây là một vài phương pháp đơn giản để các bạn tham khảo.

do-trang-diem_450

  1. KHÔNG NÊN ĐỂ ĐỒ TRANG ĐIỂM TRONG PHÒNG TẮM.

Vì đây là nơi ẩm ướt, nhiệt độ cao, hơi nước và độ ẩm cũng rất lớn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

2. KHÔNG DÙNG CHUNG ĐỒ TRANG ĐIỂM.

Đây là điều tệ hại nhất mà chúng ta thường mắc phải. Nó không chỉ là vấn đề liên quan đến vi khuẩn mà quá nhiều người cùng sử dụng sẽ chỉ khiến cho mỹ phẩm của bạn trở nên tệ hơn và nhanh chóng bị hỏng.

3. KHÔNG ĐỂ BUI BÁM VÀO CÁC ĐỒ TRANG ĐIỂM

Một trong những nguyên nhân khiến dụng cụ trang điểm nhanh chóng bị hỏng và cũ là do bạn để bụi bám vào thường xuyên. Vì vậy, hãy cất dụng cụ trang điểm ở nơi thoáng mát.

4. DÙNG MUỐI BẢO QUẢN MASCARA

Mascara thườngg có tuổi thọ từ 3 – 4 tháng sử dụng. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, nếu không sử dụng mascara có thể bị vón cục không thể sử dụng được. Để mascara luôn bền và chất lượng, bạn nên nhỏ vài giọt dung dịch muối vào ống đựng mascara. Nhờ vậy, dung dịch sẽ không bị vón cục và sử dụng lâu hơn.

5. DÙNG NƯỚC ẤM ĐỂ VỆ SINH DỤNG CỤ LÀM ĐẸP

tai-sao-nen-giu-co-trang-diem-sach-se-5

 

Hãy làm sạch đồ trang điểm ít nhất 2 tuần/lần để chúng luôn được sạch và mới. Đặc biệt các loại cọ. Nếu ít vệ sinh, chúng sẽ dễ bị vón cục bởi lớp trang điểm cũ và ẩn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cho da.Cách vệ sinh rất đơn giản, bạn hòa nước ấm cùng chút xà bông, sau đó lau rửa từng thứ một và sấy khô trước khi cất đi.

6. SỬ DỤNG HỘP HOẶC TÚI ĐỰNG MỸ PHẨM CHUYÊN DỤNG

Nếu bạn thường xuyên phải trang điểm khi ra ngoài, tốt nhất nên trang bị hộp/ túi chuyên dụng để đựng dụng cụ và các loại mỹ phẩm. Hộp chuyên dụng sẽ có các ngăn đựng dụng cụ phù hợp, tránh làm xước lông cọ, mỹ phẩm, bụi bẩn.

tui-dung-do-trang-diem

Ngoài ra để tránh các trường hợp ẩm mốc, tích tụ hơi nước trong các đồ trang điểm hay túi đựng mỹ phẩm, tốt nhất các bạn nên để một và túi chống ẩm vào để giúp hút nước, đẩy lui độ ẩm và các mùi hôi khó chịu trong hộp trang điểm. Giúp cho đồ mỹ phẩm của chúng ta luôn bền, đẹp, an toàn khi sử dụng.

Nói thêm về hạt chống ẩm. Hạt hút ẩm silicagel, có cấu tạo gồm nhiều lỗ nhỏ li ti, các hạt silicagel có khả năng thấm hút hơi ẩm tới 20-40% trọng lượng của chính nó. Vì vậy một túi hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước

14938023_1043135255796545_1583801811_n

St: Phương Lan

Share Button