Posted on

LÀM MỚI ĐỒ DA, LOẠI BỎ NẤM MỐC

Nếu bạn dùng đồ da nhiều bạn sẽ dễ dàng nhận thấy, đồ da có đặc tính là hút ẩm, rất dễ gây nên ẩm mốc, bong tróc và nhanh hỏng. Các cách sau đây sẽ giúp bạn bảo quản đồ da như: túi xách, ví, quần áo, giầy dép,… luôn bèn đẹp, không sợ bị nấm mốc.

bao-quan-do-da

  • Để tránh cho da bị khô cứng, chúng ta không nên dùng đồ da vào những ngày thời tiết ẩm ướt, trời mưa thầm chí khi bạn có quá nhiều mồ hôi.
  • Tuyệt đối không nên sử dụng máy sấy để sấy khô đồ da vì như vậy sẽ làm cho da dễ bị bong tróc, khô nứt. Để da khô tự nhiên ở nơi thoáng gió là tốt nhất.
  • Không đặt đồ da ở nhưng nơi dễ bị ẩm ướt như sàn nhà, hơi ẩm sẽ làm đồ da dễ bị ẩm mốc, bong tróc, làm đồ da nhanh bị hỏng hơn.
  • Một năm nên làm mới đồ da 1-2 lần. Khi sử dụng xi cần chọn loại xi phù hợp để không bị mất màu da tự nhiên.
  • Muốn đánh bóng đồ da các bạn có thể sử dụng 1 khăn mềm và ít sữa tươi không đường, chà mạnh theo hình xoay tròn sau đó lau lại bằng khan sạch. Trong trường hợp da lâu ngày bị khô cứng, các bạn có thể đánh tan lòng trắng trứng, dùng một khăn sạch nhúng qua lòng trắng trứng và chà mạnh vào túi, ví …những đồ da mình muốn làm mới rồi lau lại thật kỹ bằng khăn sạch khác. Làm theo cách này các bạn sẽ có một món đồ sáng bóng như khi mới mua về.

cach-bao-quan-do-da

  • Nếu da bị mốc, các bạn có thể dùng miếng vải sạch tẩm với dầu thông hoặc bạn cũng có thể dùng cồn pha loãng với nước ấm để loại bỏ các vết nấm mốc.
  • Bảo quản đồ da bằng cách để giấy vụn, áo phông vào bên trong giúp giữu dáng và chống ẩm. Tốt nhất các bạn có thể dùng gói hút ẩm silicagel, có bán rất nhiều ngoài thị trường, giá thành cũng rẻ, có thể để trực tiếp gói hút ẩm vào ví, túi sách hay giày hoặc để ở tủ nơi bạn cất đồ. Các hạt silicagel sẽ giúp hút ẩm, đầy lùi ẩm mốc và mùi khó chịu. Đẩm bảo đồ da luôn mới, bền và đẹp. Đây là cách vừa tiện dụng vừa khoa học mà các bạn nên áp dụng.

Nói thêm về hạt chống ẩm. Hạt hút ẩm silicagel, có cấu tạo gồm nhiều lỗ nhỏ li ti, các hạt silicagel có khả năng thấm hút hơi ẩm tới 20-40% trọng lượng của chính nó. Vì vậy một túi hút ẩm nặng 10g có thể thấm hút được tới 4g nước. Giá thành hợp lý, an toàn và tiện lợi khi sử dụng.

goi-hut-am-silicagel

Do vậy khi mua hạt hút ẩm về dùng, các bạn có thể tìm các địa chỉ uy tín có giấy chứng nhận kiểm định chất lượng về hạt hút ẩm để đảm bảo an toàn khi sử dụng

St: Phương Lan

Share Button